Trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Bỉ như thế nào?

Trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Bỉ như thế nào?

Bỉ là một đất nước vô cùng xinh đẹp nằm trong khối Schengen mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Châu Âu cũng nên một lần ghé qua. Quá trình xin visa đi du lịch Bỉ cũng chính là visa Schengen, nhưng nếu đây là đất nước đầu tiên mà bạn dừng chân thì thủ tục tục sẽ có phần thay đổi.

Để giúp du khách bớt bỡ ngỡ, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trọn bộ kinh nghiệm và thủ tục xin visa đi du lịch Bỉ cực hữu ích, cùng theo dõi ngay nhé!

Trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Bỉ như thế nào?
Trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Bỉ như thế nào?

Trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Bỉ như thế nào?

Quá trình chuẩn bị hồ sơ làm visa đi du lich Bi thật sự là một khâu vô cùng quan trọng. Hồ sơ cũng sẽ bao gồm những tài liệu tương tự như đối với loại visa Schengen xin ở các nước khác. Để được cấp visa Bỉ, du khách cần phải cung cấp đầy đủ hồ sơ theo các mục sau:

Chứng minh được nhân thân

Mục hồ sơ này là phần cơ bản nhất của mỗi một bộ hồ sơ xin thị thực, nhằm có thể chứng thực danh tính cũng như mục đích chuyến đi của du khách. Tài liệu yêu cầu trong mục chứng minh nhân thân phần lớn cần có các loại giấy tờ bản gốc hoặc bản sao kèm công chứng của những văn bản hành chính có liên quan đến cá nhân nộp hồ sơ làm visa đi Bỉ. Hồ sơ chứng minh nhân thân đầy đủ sẽ bao gồm:

 1. Bản hộ chiếu gốc và bản sao còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và đang còn trang trống để có thể dán visa.
 2. 2 ảnh 3.5×4.5cm và đây phải là ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại, ảnh rõ ràng và có nền trắng.
 3. Bản sao sổ hộ khẩu photo công chứng đầy đủ tất cả các trang.
 4. Bản sao giấy khai sinh có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương (đối với trẻ em dưới 18 tuổi).
 5. Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 6. Giấy chấp thuận của cha mẹ hoặc người giám hộ (với trẻ em dưới 18 tuổi).

Chứng minh công việc

Để xin visa đi tour du lịch Bỉ, du khách cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh rằng hiện đang có công việc ổn định tại Việt Nam. Nó sẽ cho phép các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp visa thấy rằng bạn đang là một công dân tiêu biểu với những trách nhiệm nhất định và bạn sẽ là một khách du lịch gương mẫu và tránh được khả năng trốn ở lại tại Bỉ quá thời hạn visa. Để chứng minh được công việc của mình, bạn cần phải chuẩn bị các tài liệu đó là:

Trọn bộ thủ tục xin visa du lịch Bỉ và những kinh nghiệm hữu ích
Chứng minh công việc để xin visa du lịch Bỉ
 • Đối với công nhân viên chức: Bản hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu xác nhận của công ty. Ngoài ra, cần có sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy đăng ký kinh doanh, sao kê biên lai nộp thuế trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất và số dư tài khoản của công ty có dấu xác nhận của ngân hàng.

Chứng minh tài chính

Tài liệu cung cấp trong mục hồ sơ này sẽ giúp khách đi tour du lich Bi có thể giúp chứng minh được khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi của mình. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của mình thông qua một số tài liệu sau:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân.
 • Sổ tiết kiệm có giá trị đạt ít nhất là 5000 USD.
 • Sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô hoặc cung cấp các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác.

Bảo hiểm du lịch

Đây là một loại tài liệu mà bạn bắt buộc phải chuẩn bị cho bất kì visa nào thuộc khối Schengen. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị một gói bảo hiểm y tế có giá trị đạt ít nhất 30.000 Euro (750 triệu VNĐ). Tài liệu này cần phải có hiệu lực trước ngày bay và đồng thời sẽ được mang theo trong suốt quá trình đi tour Bỉ du lịch khám phá.

Hồ sơ chuyến đi

Đây là mục tài liệu không được yêu cầu khắt khe, nhưng nó lại vô cùng thiết yếu trong việc nâng cao chất lượng cho hồ sơ visa của bạn. Các tài liệu này sẽ chó thấy bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi và giúp cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền trở nên linh động hơn trong quá trình phê duyệt thị thực.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa đi tour Bi. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang có dự định đến khám phá đất nước Bỉ xinh đẹp!

Đánh giá bài viết này
Facebook
Twitter
LinkedIn

Đánh giá bài viết

Bạn cảm thấy bài viết này có hữu ích với bạn không? Hãy cho chúng tôi một đánh giá nhé! Cảm ơn!

Đánh giá bài viết này

Viết một bình luận

Bài viết liên quan

Top 3 khách sạn giá rẻ, tiện nghi dành cho bạn khi đi du lịch Malaysia

Top 3 khách sạn giá rẻ, tiện nghi khi đi du lịch Malaysia

Top 3 khách sạn giá rẻ, tiện nghi khi đi du lịch Malaysia Vấn đề đặt phòng khách sạn ở Malaysia là không khó nhưng việc tìm kiếm một khách sạn chất lượng, giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi thì lại là điều không hề dễ dàng, đặc

Chia sẻ những kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Indonesia

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Indonesia

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Indonesia Indonesia là một trong những điểm đến được săn đón hàng đầu của đông đảo du khách bởi sự thu hút từ những bãi biển thiên đường cùng với nhiều di tích lịch sử cổ kính. Nếu bạn đang có kế

Gợi ý 5 khu du lịch Sapa đáng trải nghiệm nhất dành cho bạn

5 khu du lịch Sapa đáng trải nghiệm nhất

5 khu du lịch Sapa đáng trải nghiệm nhất Sapa vốn là miền đất hứa của biết bao tín đồ du lịch, nơi nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp hút hồn, và cả những nụ cười thân thiện hiền lành của người dân vùng cao. Tin chắc rằng bất cứ